เชียงใหม่กับที่เที่ยวสุดฮิต บ้านผาหมอน

เชียงใหม่กับที่เที่ยวสุดฮิต บ้านผาหมอน

บ้านผาหมอน แหล่งเที่ยวที่งดงาม สุดธรรมชาติที่น่าค้นหาอีกแห่งหนี่งในประเทศไทย ที่มีความน่าสนใจจนต้องแวะมาเที่ยวกันให้ได้สักครั้ง โดยทางภาคเหนือของไทยนั่นก็คือจังหวัดเชียงใหม่ มีพื้นที่อุดมสมบูรณ์ มีต้นไม้ ภูเขา สัตว์ป่าอีกหลายชนิดที่แปลกตา โดยจังหวัดนี้เราต่างรู้กันดีอยู่แล้วว่ามีที่ท่องเที่ยวเยอะมาก เป็นเมืองกว้างใหญ่ มีสิ่งสวยงามอยู่รอบตัว แล้วที่สำคัญในการมาเที่ยวไม่เพียงแต่มาในฤดูหนาวเท่านั้น ฤดูกาลอื่นๆก็ สามารถมาเที่ยวได้ ความสวยงามของฤดูกาลก็แตกต่างกันออกไป ท่านใดที่อยากเดินทางมาเที่ยวอย่ารอช้า

ชุ่มฉ่ำใจไปพร้อมกันเมื่อมาเที่ยว บ้านผาหมอน

บ้านผาหมอน แหล่งเที่ยว

หมู่บ้านแห่งนี้มีความสวยงามที่ไม่แพ้กับที่อื่นแต่อย่างใด มีความงดงามในสิ่งที่เกิดขึ้นเองงตามธรรมชาติ โดยตั้งอยู่ตรงหุบเขาสูง ที่มีความน่าค้นหา เป็นเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจนักท่องเที่ยว โดยในพ้นที่นี้เป็นที่อยู่ของชาวบ้านปกาเกอะญอ มีการได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรม การใช้ชีวิต ที่มีดีงามในความเรียบง่าย ได้อาศัยอยู่มาเกือบ 200 ปีมาแล้ว จุดเริ่มแรกมาจากประเทศเมียนมาร์ จนมาอยู่เป็นชุมชนหมูบ้านเล็กๆแสนอบอุ่นในตอนนี้ โดยไฮไลท์คือนาขั้นบันไดที่อยู่ในความสูงและชันพอสมควร เห็นเป็นขั้นๆเขียวขจีอยู่รายล้อม และยังไม่พอเท่านั้นยังมีแปลงดอกไม้ในเมืองหนาวนี้ปลูกอยู่เต็มพื้นที่ด้วย

บ้านผาหมอน จังหวัดเชียงใหม่

บ้านผาหมอนธรรมชาติเขียวขจี อากาศบริสุทธิ์

การมาเที่ยวในครั้งนี้คุณเองจะได้ความสงบ สวยงาม ได้อยู่กับธรรมชาติอากาศดีๆแสนบริสุทธิ์ มีการเรียนรู้วัฒนธรรมความเป็นอยู่ที่น่าจดจำ และยังได้กินอาหารพื้นบ้านที่ได้สัมผัสถึงความอร่อย รสชาติเป็นเอกลักษณ์มากที่สุด มาถ่ายรูปเซลฟี่เก็บภาพประทับใจได้ตลอดทั้งวัน

บ้านผาหมอน

บ้านผาหมอนในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นการมาเที่ยวที่มีความสุขอีกหนึ่งแห่ง ที่ให้ได้สัมผัสกับความเย็นสบาย อากาศโปร่ง มีนาขั้นบันได เรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ ภูมิปัญญาชาวบ้านที่มาอยู่กันเป็นร้อยปีแล้ว และกิจกรรมอื่นๆอีกมากที่ให้ได้รับรู้ จนทำให้ต้องมาเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบ เที่ยวบ้านเรา ที่นี้เราได้คัดสรรหาแหล่งท่องเที่ยวมาให้คุณได้ติดตามกันที่นี้ทุกวัน

BUM

Related Posts

อ่าวบางตะบูน แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในประเทศไทย

อ่าวบางตะบูน แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในประเทศไทย

พาเที่ยวเดินทางไปด้วยกันที่ ภูค้อนาแห้ว

พาเที่ยวเดินทางไปด้วยกันที่ ภูค้อนาแห้ว

ที่เที่ยวสุดธรรมชาติเพลิดเพลินไปพร้อมกันได้ที่น้ำตกผางามงอน

ที่เที่ยวสุดธรรมชาติเพลิดเพลินไปพร้อมกันได้ที่น้ำตกผางามงอน

ผาหำหด อุทยานแห่งชาติไทรทอง ณ ชัยภูมิ

ผาหำหด อุทยานแห่งชาติไทรทอง ณ ชัยภูมิ

Recent Posts

Archives

Categories

Tags

Seaman Resort veranda resort and spa จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดตาก จังหวัดนครนายก จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จุดชมวิว ที่ท่องเที่ยว ที่พักติดชายหาด ที่เที่ยวราชบุรี ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวคาเฟ่ในนครนายก น้ำตก ภาคเหนือ ภูเขา ภูเขาแม่น้ำ ร่วมแหล่งที่พัก ลับแลคาเฟ่นครนายก วัดช่องเสด็จ วิว สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่เที่ยว หาดเจ้าสำราญ อำเภอทาสองยาง อีโค่ โมเม้น บีช อุทยานภูผาม่าน อุทยานแห่งชาติ อ่าวนาง เที่ยวนครนายก เที่ยวน้ำตก เที่ยวน้ำตกสิริภูมิ เที่ยวบ้านผาหมอน เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน เที่ยวไทย เมืองราชบุรี แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเที่ยว แหล่งเที่ยวลากูน ไร่เลย์ โรงแรม โรงแรมที่พักหาดเจ้าสำราญ โรงแรมเดอะ ซีเครท