อุทยานแห่งชาติ ภูผาม่าน ณ เมืองขอนแก่น

อุทยานแห่งชาติ ภูผาม่าน ณ เมืองขอนแก่น

อุทยานแห่งชาติ ภูผาม่าน สุดยอดแหล่งที่เที่ยวที่อุดมสมบูรณ์ ที่มีความน่าสนใจมากที่สุดอีกแห่งพื้นที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ของประเทศไทย ที่มีความสวยงามมาก โดยเป็นดินแดนที่อยู่บนเทือกเขาสูง โดยนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันตลอดทั้งปี มีทั้งคนในพื้นที่และแวะเวียนมาจากต่างจังหวัดกันเป็นประจำ ที่ไม่มีวันลืมเลือน ถ้าหากว่าให้พูดถึงอุทยานเราจะอดนึกไม่ได้เลยคือความอุดมสมบูรณ์ ที่อยู่ล้อมรอบตัว มีสัตว์หลายชนิด พันธุ์ไม้ดอกไม้หลากสายพันธุ์ ที่สวยงามแปลกตาอย่างน่าประทับใจ ที่มาแล้วจะต้องติดใจการเดินทาง และยังมีความพิเศษอีกหลายอย่างภายในอุทยานนี้ ที่เหมือนเป็นแหล่งรวมที่เที่ยว ท่านใดที่อยากมาแนะนำเลยว่าน่าสนใจ

แหล่งรวมที่เที่ยวอยู่ในอุทยานแห่งชาติ ภูผาม่าน

ภูผาม่าน แหล่งเที่ยว

อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ทางภาคอีสานของไทย ที่มีความดึงดูดน่าสนใจของตัวแหล่งท่องเที่ยวกันเป็นอย่างมาก ทางกายภาพเราจะเห็นได้ว่าเป็นเทือกเขาหินปูน ที่มีความสูงมากและยังไม่พอเท่านั้นมีความขัน ที่เพิ่มความท้าทายในการได้มาผจญภัย มีสภาพป่าที่เป็นแบบเบญจพรรณและป่าดิบ ความสวยงามที่มาเที่ยวพลาดไม่ได้เลยคือ ถ้ำพญานาคราช มีหินงอกและตัวหินย้อยแปลกตาสวยงาม โดยมีขนาดที่ใหญ่พอสมควร และยังมีถ้ำอื่นด้วยที่ไม่ว่าจะเป็นถ้ำลายแทง ค้นพบภาพเขียนสีที่เป็นโบราณหลายสิบภาพ โดยมีอายุมากหลายพันปีแล้ว ที่ยังคงอยู่ภายในถ้ำแห่งนี้ และยังมีอีกหลายถ้ำด้วยกันที่ต้องแวะมาด้วยตนเองไม่ว่าจะเป็นถ้ำพวง ค้างคาว และอื่นๆ มีน้ำตกอยู่ด้วยกัน 4 แห่งคือ น้ำตกพลาญทอง ฮ้อง ตาดฟ้าและน้ำตกหลอ

ภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น

อุทยานแห่งชาติภูผาม่านดินแดนความงามบนเทือกเขาอันกว้างใหญ่

ดินแกนความงามแห่งนี้มีสภาพป่าที่มีความหลากหลาย มีไม้ที่สำคัญที่ไม่ว่าจะเป็นมะค่าโมง พลวง เต็ง รัง ประดู่ และสัตว์ป่าที่สำคัญเช่น กระต่ายป่า ตะกวด แมลงหลายร้อยชนิด เลียงผา

ภูผาม่าน

อุทยานแห่งชาติภูผาม่านความสวยงามที่ไม่มีที่สิ้นสุดในดินแดนธรรมชาติสุดพิเศษแห่งนี้ มีแหล่งท่องเที่ยวรวมอยู่ในจุดเดียวมากมายที่มาแล้วไม่มีทางที่จะผิดหวัง

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบ เที่ยวบ้านเรา ที่มีแหล่งท่องเที่ยวทีสวยงามมามายไม่แพ้ต่างประเทศเลยที่เดียว เว็บไซต์เราจึงได้รวบรวมเอาสถานที่ท่องเที่ยว มาไว้ให้ได้ติดตามกันค่ะ

BUM

Related Posts

น้ำตกทีลอซู แหล่งท่องเที่ยวสุดอลังการในเมืองไทย

น้ำตกทีลอซู แหล่งท่องเที่ยวสุดอลังการในเมืองไทย

วนอุทยานแห่งชาติพนมสวาย แหล่งท่องเที่ยวของไทยสุดงดงาม

วนอุทยานแห่งชาติพนมสวาย แหล่งท่องเที่ยวของไทยสุดงดงาม

อ่าวหยงกาเส็ม สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจของเมืองกระบี่

อ่าวหยงกาเส็ม สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจของเมืองกระบี่

น้ำตกเกาฟุ สวรรค์แห่งการเดินทางที่น่ามาสัมผัส

น้ำตกเกาฟุ สวรรค์แห่งการเดินทางที่น่ามาสัมผัส

Recent Posts

Archives

Categories

Tags

Seaman Resort veranda resort and spa จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดตาก จังหวัดนครนายก จังหวัดพังงา จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเลย จุดชมวิว ที่ท่องเที่ยว ที่พักติดชายหาด ที่เที่ยวราชบุรี ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวคาเฟ่ในนครนายก น้ำตก ภาคเหนือ ภูเขา ภูเขาแม่น้ำ ร่วมแหล่งที่พัก ลับแลคาเฟ่นครนายก วัดช่องเสด็จ วิว สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่เที่ยว หาดเจ้าสำราญ อำเภอทาสองยาง อีโค่ โมเม้น บีช เที่ยวทะเล เที่ยวนครนายก เที่ยวน้ำตก เที่ยวน้ำตกสิริภูมิ เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน เที่ยวไทย เมืองราชบุรี แนะนำ แหล่งที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเที่ยว โรงแรม โรงแรมที่พักหาดเจ้าสำราญ โรงแรมเดอะ ซีเครท