อ่าวบางตะบูน แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในประเทศไทย

อ่าวบางตะบูน แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในประเทศไทย

อ่าวบางตะบูน สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตของตำบลบางตะบูน ในอำเภอทางบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี ที่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรีประมาณสิบกว่านาทีเท่านั้น โดยเป็นหมู่บ้านที่เป็นชุมชนเล็กๆที่มีความอบอุ่นมาก บรรยากาศที่อยู่ติดริมทะเลสวยงาม มีวิวทิวทัศน์อันกว้างไกล โดยมีนักท่องเที่ยวที่ให้ความสนใจมาเที่ยวกันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นของชาวไทยหรือแม้แต่ชาวต่างชาติ โดยเมื่อเราพูดถึงความเป็นวิถีชีวิตของจังหวัดนี้แล้ว ที่มีการทำประมงกันเยอะ เราจะอดนึกไม่ได้เลยว่าต้องมาเที่ยวที่อ่าวนี้กันให้ได้ จะเป็นจุดที่แม่น้ำของที่นี่แยกออกจากแม่น้ำเพชรบุรี ที่มีการไหลไปลงทางทะเล จะพบว่าเป็นพื้นที่ของหาดโคลน มีป่าชายเลนที่อยู่บริเวณกว้าง มีการปกคลุมอันสวยงาม เขียวขจี โดยใครที่มาต้องไม่พลาดมารับชมของสิ่งที่งดงามของทางธรรมชาติอย่างแท้จริงที่ต้องมาสัมผัสประสบการณ์กันให้ได้สักครั้งในชีวิต

อ่าวบางตะบูน มารับชมความสวยงามของธรรมชาติ

อ่าวบางตะบูน

ความงดงามของทางธรรมชาติ ที่มีการเรียนรู้ถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ โดยมีการเก็บหอยกัน การทำหอยแคง มีการทำคอก มีกระท่อมน้อยๆที่อยู่กลางน้ำด้วย เพิ่มความพื้นบ้าน เรียบง่ายที่เราหาโอกาสแบบนี้อย่างมาก โดยตั้งเพื่อมาเฝ้าหอยนั่นเอง โดยจะพบว่าจากการหาปลา หาหอยในชุมชนนี้จะได้ผลิตภัณฑ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นปลาเค็ม ไข่เค็ม เป็นต้น ในราคาที่ไม่แพง สะอาดถูกหลักอนามัย เป็นการอุดหนุนสินค้าของชาวบ้านเพื่อสร้างรายได้กัน

ท่องเที่ยวอ่าวบางตะบูน

เรียนรู้วิถีชีวิตที่น่าสนใจได้ที่อ่าวบางตะบูน

การเรียนรู้ของด้านวิถีชีวิตที่มันนั้นหากันไม่ได้ง่ายๆในโอกาสแบบนี้ เมื่อมีเวลามาพักผ่อนไม่ควรที่จะพลาดกันเลย มีต้นไม้ขึ้นมาเขียวขจี ธรรมชาติจริงๆ มีการเรียนรู้ของทางระบบนิเวศน์อย่างป่าชายเลนในพื้นที่ และที่น่าสนใจคือมีแหล่งให้ชมวาฬบรูด้ากันด้วย นับว่าเป็นจุดเด่นอีกอย่างเลยที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว

แหล่งเที่ยวอ่าวบางตะบูน

อ่าวบางตะบูนแหล่งพื้นที่แห่งการท่องเที่ยวที่มันนั้นงดงาม มีการเรียนรู้ของชาวบ้านในพื้นที่ในการใช้ชีวิต ได้ชมวาฬบรูด้า อยู่ภายใต้ธรรมชาติป่าไม้ แม่น้ำ ที่น่าประทับใจ

เที่ยวบ้านเรา เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวของบ้านเรามาไว้ที่นี้ ประเทศไทยเราก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมายให้คุณ ได้ติดตามทางออนไลน์

BUM

Related Posts

นาโปแก ธรรมชาติอันแสนอบอุ่น บนทุ่งนาสีเขียว

นาโปแก ธรรมชาติอันแสนอบอุ่น บนทุ่งนาสีเขียว

ร้านอาหารแต่งสวย บรรยากาศดีที่น่านั่งทานอาหาร

ร้านอาหารแต่งสวย บรรยากาศดีที่น่านั่งทานอาหาร

ร้านจำหน่ายซุปเปอร์ขาไก่ ร้านเด็กร้านดังที่มีความอร่อย

ร้านจำหน่ายซุปเปอร์ขาไก่ ร้านเด็กร้านดังที่มีความอร่อย

ร้านอาหารชื่อแปลก ที่ไม่ควรพลาด

ร้านอาหารชื่อแปลก ที่ไม่ควรพลาด

Recent Posts

Archives

Categories

Tags

7 Wonders All Good Coffee & Bakery Chichen Itza Cristo Redentor คาเฟ่The R.I.P Café จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดชลบุรี จังหวัดชุมพร จังหวัดตาก จังหวัดนครนายก จังหวัดปัตตานี จังหวัดพังงา จังหวัดพิจิตร จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดสกลนคร จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเลย จุดชมวิว ท่องเที่ยว บึงสีไฟ ประเทศลาว พิพิธภัณฑ์เด็ก ที่จตุจักร ภาคเหนือ ภูเขา รีวิว รีวิวประเทศออสเตรีย วัดโพธิ์ประทับช้าง สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่เที่ยว สถานีรถไฟพิจิตร เที่ยวทะเล เที่ยวน้ำตก เที่ยวประเทศออสเตรีย เที่ยวไทย เมืองลาว แนะนำ แนะนำที่เที่ยว แหล่ง แหล่งที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเที่ยว