คลองหินดำ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในดวงใจ

คลองหินดำ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในดวงใจ

คลองหินดำ สถานที่ท่องเที่ยวในภาคใต้ ที่อยู่ในจังหวัดชุมพร ที่มีแหล่งที่เดินทางในการท่องเที่ยวอยู่จำนวนมาก มีทั้งทะเล เกาะ ถ้ำ เป็นต้น มีความแปลกตา แปลกใหม่น่าสนใจ หลายคนอาจจะเคยรู้จักกันมาแล้ว แต่อีกหลายท่านอาจจะยังไม่เคยไปกัน ในวันนี้เราจึงตัดสินใจมาแนะนำแหล่งเที่ยวในพื้นที่แห่งนี้ มีความสวยงามของธรรมชาติที่คาดไม่ถึง ต้องเดินทางมาสัมผัสความรู้สึกนี้กันให้ได้สักครั้งในชีวิต มากันในช่วงของวันหยุด พาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจ ในที่เที่ยวธรรมชาติบรรยากาศบริสุทธิ์ ใครที่สนใจมาเที่ยวไปด้วยกันได้เลย

คลองหินดำ เดินทางท่องเที่ยวในวันหยุดสุดพิเศษ

เที่ยวคลองหินดำ

สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอสวี ในจังหวัดชุมพร จากการศึกษาในความคาดเดาแล้วเ เราจะพบได้ว่าเกิดจากที่มีรอยเลื่อนนั้นของเปลือกโลกที่เกิดขึ้นมานั่นเอง ทำให้ส่วนในพื้นที่แห่งนี้นั้นเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีสีดำ เห็นเป็นทางเลย อีกทั้งยังพบว่ามีน้ำที่ไหลผ่านเส้นทางสายนี้ และมีความลึกอยู่หลายสิบเมตรด้วยกัน ถ้ารวมๆแล้วมากกว่า 1,000 เมตรแน่นอน โดยอายุของที่นี่คาดการณ์ว่าไม่ต่ำกว่าพันปี โดยเมื่อก่อนนี้จะมีน้ำที่ใสมากๆ จะเห็นได้ชัดเจนในช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ยาวไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี แต่ในตอนนี้อาจจะไม่ใสเท่าเดิม แต่ก็ยังคมความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์อยู่ แล้วจะมีนักท่องเที่ยวมากันเยอะ มีกิจกรรมให้ทำมาก ส่วนใหญ่แล้วจะมาล่องแก่งกัน เป็นความผจญภัยที่สนุกสนาน น่าลองเข้ามาทำกิจกรรมกัน

คลองหินดำจังหวัดชุมพร

คลองหินดำบรรยากาศดีจนต้องแวะมาซ้ำ

จุดเด่นของที่เที่ยวแห่งนี้คือมีความเหมือนแกรนด์แคนยอนเลยทีเดียว ราวกับว่าไม่ได้อยู่ในเมืองไทย มีลำธารน้ำที่กว้างใหญ่ สามารถที่จะเล่นน้ำกันได้ มีความผ่อนคลาย เย็นสบาย อากาศสดชื่นต้นไม้เยอะ แต่ถ้าหากว่าในฤดูร้อนจะมีน้ำแห้ง

คลองหินดำ

คลองหินดำแหล่งพื้นที่ของการออกมาท่องเที่ยวที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก มีความเย็นสบายของบรรยากาศ ได้เห็นของสิ่งที่มันมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในธรรมชาติที่น่าตกตะลึง มีค่าบริการเพียงหลักสิบเท่านั้น ใครที่อยากไปเที่ยวต้องแวะไปให้ได้

เที่ยวบ้านเรา ไม่ไปไม่รู้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ล้วนแต่น่าเที่ยวกันทั้งนั้น เว็บไซต์เราจึงได้รวบรวมเอาแหล่งท่องเที่ยวที่สวยๆมาให้ได้ติดตาม

BUM

Related Posts

คาเฟ่แนวธรรมชาติ เหมาะสมกับคนรักต้นไม้

คาเฟ่แนวธรรมชาติ เหมาะสมกับคนรักต้นไม้

นาโปแก ธรรมชาติอันแสนอบอุ่น บนทุ่งนาสีเขียว

นาโปแก ธรรมชาติอันแสนอบอุ่น บนทุ่งนาสีเขียว

ร้านอาหารแต่งสวย บรรยากาศดีที่น่านั่งทานอาหาร

ร้านอาหารแต่งสวย บรรยากาศดีที่น่านั่งทานอาหาร

ร้านจำหน่ายซุปเปอร์ขาไก่ ร้านเด็กร้านดังที่มีความอร่อย

ร้านจำหน่ายซุปเปอร์ขาไก่ ร้านเด็กร้านดังที่มีความอร่อย

Recent Posts

Archives

Categories

Tags

7 Wonders All Good Coffee & Bakery Chichen Itza Cristo Redentor คาเฟ่The R.I.P Café จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดชลบุรี จังหวัดชุมพร จังหวัดตาก จังหวัดนครนายก จังหวัดปัตตานี จังหวัดพังงา จังหวัดพิจิตร จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดสกลนคร จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเลย จุดชมวิว ท่องเที่ยว บึงสีไฟ ประเทศลาว พิพิธภัณฑ์เด็ก ที่จตุจักร ภาคเหนือ ภูเขา รีวิว รีวิวประเทศออสเตรีย วัดโพธิ์ประทับช้าง สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่เที่ยว สถานีรถไฟพิจิตร เที่ยวทะเล เที่ยวน้ำตก เที่ยวประเทศออสเตรีย เที่ยวไทย เมืองลาว แนะนำ แนะนำที่เที่ยว แหล่ง แหล่งที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเที่ยว