อุทยานแห่งชาติภูผายล แหล่งท่องเที่ยวแดนอีสาน

อุทยานแห่งชาติภูผายล แหล่งท่องเที่ยวแดนอีสาน

อุทยานแห่งชาติภูผายล เป็นสถานที่ของการที่ได้ออมาท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสกลนคร ในภาคอีสานของประเทศไทย ที่เมื่อก่อนนี้มีการเรียกกันว่าอุทยานแห่งชาติห้วยหวด โดยสภาพลักษณะทั่วไปแล้วจะมีภูเขาที่มีความสูง และความซับซ้อนอย่างมาก และมีเทือกเขาหินทราย ยังเป็นแหล่งต้นกำเนิดต้นน้ำลำธารอีกหลายแห่ง มีความอุดมสมบูรณ์ ร่มเย็น มีบรรยากาศที่ดี มีสัตว์ป่าอยู่ด้วยกันหลายชนิดทั้งน้อยใหญ่ มีถ้ำ อ่างเก็บน้ำ น้ำตก และอื่นๆอีกมากให้เราได้เดินทางไปสัมผัสความสวยงามเหล่านี้ด้วยตนเอง มีเนื้อที่กว้างมากถึง 5แสนกว่าไร่ โดยมีลักษณะภูมิอากาศอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ฤดูคือ ฝน ร้อน และหนาว ส่วนมากแล้วจะมาเที่ยวกันในช่วงฤดูหนาวเป็นส่วนมาก แถมยังมีการเดินทางที่ไม่ยากแล้วตอนนี้ ให้เราได้เปิดใจมาเที่ยวกันสักครั้ง

เดินทางมาพักผ่อนกันที่ อุทยานแห่งชาติภูผายล ได้ทั้งปี

อุทยานแห่งชาติภูผายลแหล่งท่องเที่ยว

การเดินทางมาเที่ยวในครั้งนี้จะพลาดไม่ได้กับจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว เป็นอ่างเก็บน้ำห้วยหวด ที่ถือว่ามีความแปลกตาในก้อนหินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ จะต้องตกตะลึงกับความสวยงาม แล้วเรายังมองเห็นวิวของน้ำตกมากด้วยกันถึง 2 แห่ง ที่มีความสูงประมาณ 25 เมตร ภูผายล ที่มีอายุมากหลายพันปีแล้ว โดยจากข้อมูลประมาณ 3,000 ปีได้ ที่ให้เราได้ถ่ายรูปเซลฟี่กัน เช็คอิน และยังได้มาเที่ยวที่ผาพญาเต่างอย มีความสมบูรณ์และมีประวัติมานาน ที่เราอยากให้ได้มาเที่ยวชมวิวกัน

ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูผายล

อุทยานแห่งชาติภูผายลบรรยากาศท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพร

บรรยากาศที่เต็มไปด้วยป่า ที่มีป่าดิบแล้ง เบญจพรรณ เต็งรัง ที่ทำให้ระบบนิเวศน์ขงผืนป่านี้มีความสมบูรณ์ ไม่เพียงเท่านั้นมีพันธุ์ไม้อยู่มากไม่ที่หายากเช่น ประดู่ มะค่าโมง พะยูง และอีกมาก สัตว์ป่าน้อยใหญ่เช่น เก้ง หมาไน เป็นต้น

อุทยานแห่งชาติภูผายล

อุทยานแห่งชาติภูผายลแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสมบูรณ์อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ล้วนมีความน่าสนใจมากในการมาพักผ่อน ร่มรื่น บรรยากาศดี มีคนมาเที่ยวแต่ละปีเยอะ ต่างได้มาชมวิว ถ่ายรูป สูดอากาศกันอย่างสบายใจในวันหยุดที่พิเศษ

เที่ยวบ้านเรา เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาแหล่งท่องเที่ยวที่สวยๆและเป็นธรรมชาติของบ้านเรา ประเทศไทยเรามาให้คุณได้ตืดตามทางออนไลน์

BUM

Related Posts

นาโปแก ธรรมชาติอันแสนอบอุ่น บนทุ่งนาสีเขียว

นาโปแก ธรรมชาติอันแสนอบอุ่น บนทุ่งนาสีเขียว

ร้านอาหารแต่งสวย บรรยากาศดีที่น่านั่งทานอาหาร

ร้านอาหารแต่งสวย บรรยากาศดีที่น่านั่งทานอาหาร

ร้านจำหน่ายซุปเปอร์ขาไก่ ร้านเด็กร้านดังที่มีความอร่อย

ร้านจำหน่ายซุปเปอร์ขาไก่ ร้านเด็กร้านดังที่มีความอร่อย

ร้านอาหารชื่อแปลก ที่ไม่ควรพลาด

ร้านอาหารชื่อแปลก ที่ไม่ควรพลาด

Recent Posts

Archives

Categories

Tags

7 Wonders All Good Coffee & Bakery Chichen Itza Cristo Redentor คาเฟ่The R.I.P Café จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดชลบุรี จังหวัดชุมพร จังหวัดตาก จังหวัดนครนายก จังหวัดปัตตานี จังหวัดพังงา จังหวัดพิจิตร จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดสกลนคร จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเลย จุดชมวิว ท่องเที่ยว บึงสีไฟ ประเทศลาว พิพิธภัณฑ์เด็ก ที่จตุจักร ภาคเหนือ ภูเขา รีวิว รีวิวประเทศออสเตรีย วัดโพธิ์ประทับช้าง สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่เที่ยว สถานีรถไฟพิจิตร เที่ยวทะเล เที่ยวน้ำตก เที่ยวประเทศออสเตรีย เที่ยวไทย เมืองลาว แนะนำ แนะนำที่เที่ยว แหล่ง แหล่งที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเที่ยว