เขื่อนคลองพระพุทธ ธรรมชาติแห่งขุนเขา

เขื่อนคลองพระพุทธ ธรรมชาติแห่งขุนเขา

เขื่อนคลองพระพุทธ นับว่าเป็นสถานที่ของการที่ได้ท่องเที่ยวที่ถือว่ามันนั้นน่าประทับใจกันเลยอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่ต้องแวะมาให้ได้สักครั้งในชีวิต ที่เป็นการออกมาผ่อนคลายในบรรยากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ ที่มากันพร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัวจะมีความสุขมากยิ่งขึ้น แล้วยังมีพื้นที่ประมาณ 180 ตารางกิโลเมตรเลยทีเดียว ที่สามารถรับน้ำได้มากกว่า 200 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีอีกด้วย ที่มีการทำประโยชน์ให้กับเกษตรกรในพื้นที่อีกด้วย ที่สามารถนำน้ำมาใช้ในด้านการเกษตรมากมาย ที่ส่วนใหญ่แล้วทำเกษตรกันนั่นเอง แถมยังมีการเดินทางที่สะดวก คุ้มค่าต่อการแวะมาเที่ยวกัน อย่าพลาดความสวยงามของเขื่อนนี้กัน

ไฮไลท์ความน่าสนใจแห่ง เขื่อนคลองพระพุทธ

เขื่อนคลองพระพุทธ

จุดชมวิวที่ถือว่ามีสิ่งที่สวยงามกันเลยจริง ๆ อีกแห่งในเมืองไทย ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดจันทบุรี โดยเหมาะกับการมาพักผ่อน ชมวิวที่น่าประทับใจ หรือเราจะเรียกกันอีกอย่างว่าอ่างเก็บน้ำเขื่อนคลองพระพุทธได้เช่นกัน ส่วนใหญ่แล้วจะมีการมาชมวิวเห็นแสงอาทิตย์ในยามเย็น ที่ได้เห็นแสงสุดท้ายลับขอบฟ้าไป แล้วยังมีต้นไม้อยู่ในพื้นที่รอบๆด้วย เมื่อมองไปรอบๆแล้วจะเห็นภูเขาลูกใหญ่ที่เขียวขจีมาก มาถ่ายรูป เซลฟี่เก็บภาพความประทับใจได้แบบไม่อั้น ท่านใดที่รักในความเรียบง่าย สงบ ต้องการมาสูดอากาศเราแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างแรง แล้วยังไม่พอเท่านั้นยังมีการชมวิวกลางเขื่อนได้อีกด้วย ที่จะเห็นเป็นเป็นวิวกว้างๆ แล้วส่วนใหญ่แล้วจะมีการจัดแข่งเรือพาย หรือแม้จะเป็นจักรยานอีกด้วย ทำให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของท่านที่รักในธรรมชาติ

เที่ยวเขื่อนคลองพระพุทธ

เขื่อนคลองพระพุทธกับบรรยากาศแสนประทับใจ

บรรยากาศที่มีแต่ความเขียวขจี ต้นไม้ หญ้า ภูเขา แม่น้ำ แสงแดง ลมและสิ่งมีชีวิตอีกมาก ที่ล้วนแล้วเป็นธรรมชาติ ทำให้คนที่หลงรักในธรรมชาติต้องมาเยือนกันให้ได้สักครั้ง มาปั่นจักรยาน ชมวิว สูดอากาศดีๆแบบนี้ก่อนกลับบ้านกัน

เขื่อนคลองพระพุทธจังหวัดจันทบุรี

เขื่อนคลองพระพุทธเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ มีแต่ความเขียวขจี ต้นไม้ หญ้า ภูเขา แม่น้ำ แสงแดง ลมและสิ่งมีชีวิตอีกมาก ที่ล้วนแล้วเป็นธรรมชาติ ทำให้คนที่หลงรัก

เที่ยวบ้านเรา ไม่ไปไม่รู้ว่าบ้านเรานั้นก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมายเลยที่เดียว และเป็นธรรมชาติมาก เว็บไซต์ที่รวมแหล่งท่องเที่ยวมาให้ได้ติดตามกันทางออนไลน์

BUM

Related Posts

วนอุทยานแห่งชาติพนมสวาย แหล่งท่องเที่ยวของไทยสุดงดงาม

วนอุทยานแห่งชาติพนมสวาย แหล่งท่องเที่ยวของไทยสุดงดงาม

อ่าวหยงกาเส็ม สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจของเมืองกระบี่

อ่าวหยงกาเส็ม สถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจของเมืองกระบี่

น้ำตกเกาฟุ สวรรค์แห่งการเดินทางที่น่ามาสัมผัส

น้ำตกเกาฟุ สวรรค์แห่งการเดินทางที่น่ามาสัมผัส

น้ำตกธารารักษ์ สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดตากสุดประทับใจ

น้ำตกธารารักษ์ สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดตากสุดประทับใจ

Recent Posts

Archives

Categories

Tags

Seaman Resort veranda resort and spa จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดตาก จังหวัดนครนายก จังหวัดพังงา จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเลย จุดชมวิว ที่ท่องเที่ยว ที่พักติดชายหาด ที่เที่ยวราชบุรี ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวคาเฟ่ในนครนายก น้ำตก ภาคเหนือ ภูเขา ภูเขาแม่น้ำ ร่วมแหล่งที่พัก ลับแลคาเฟ่นครนายก วัดช่องเสด็จ วิว สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่เที่ยว หาดเจ้าสำราญ อำเภอทาสองยาง อีโค่ โมเม้น บีช เที่ยวทะเล เที่ยวนครนายก เที่ยวน้ำตก เที่ยวน้ำตกสิริภูมิ เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน เที่ยวไทย เมืองราชบุรี แนะนำ แหล่งที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเที่ยว โรงแรม โรงแรมที่พักหาดเจ้าสำราญ โรงแรมเดอะ ซีเครท