เดินทางผจญภัยกันในจังหวัดเชียงใหม่ ณ ดอยป่าคา

เดินทางผจญภัยกันในจังหวัดเชียงใหม่ ณ ดอยป่าคา

ดอยป่าคา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใครชื่นชอบในการผจญภัย รักในป่าเขา เราจะพบว่าผู้ที่มีประสบการณ์ในการเดินทางส่วนใหญ่แล้วจะแนะนำให้ลองมาเที่ยวกันที่ดอยนี้สักครั้งดู ที่จะทำให้คุณได้พบกับความประทับใจที่ไม่มีวันลืม โดยในจังหวัดเชียงใหม่มีพื้นที่ที่เป็นป่าเขาเยอะ มีดอยมาก มีที่พักแนวธรรมชาติเยอะ ทำให้ผู้คนได้มาแวะเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดกันอยู่เสมอ ยิ่งในช่วงเทศกาลดูกาลต่างๆ เราจะพบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศต้องมาที่จังหวัดนี้กันให้ได้ มีที่เที่ยวขึ้นชื่อเยอะ และหนึ่งในนั้นคือดอยแห่งนี้ ที่จะสร้างความทรงจำที่ดีให้กับคุณตลอดไป

ไฮไลท์ความงดงามของเมื่อได้มาเยือน ดอยป่าคา

ดอยป่าคา จังหวัดเชียงใหม่

ดอยแห่งนี้ที่เรียกว่าเป็นดอยที่สูง ที่เราต้องไม่พลาดกับไฮไลท์ที่ถือว่ามาแล้วต้องชมพระอาทิตย์ ที่จะขึ้นในตอนเช้า ที่เราจะเห็นโผล่ขึ้นมาทางฟ้า แล้วยังเห็นเป็นทะเลหมอกราวกับสำลี มีความสวยงามตระการตา ไม่มีความวุ่นว่าย จนต้องถ่ายรูปเก็บเป็นภาพความทรงจำกลับบ้านกัน แล้วยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่ด้วย ที่มีการใช้ชีวิตที่มีความเรียบง่าย มีวิถีชีวิตที่ดีงาม แล้วยังมีประเพณีต่างๆที่เป็นความเชื่อด้วย โดยชาวบ้านในพื้นที่แห่งนี้คือชาวลาหู่นั่นเอง

ดอยป่าคา

ดอยป่าคาบรรยากาศสุดประทับใจ

บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความงดงาม มีต้นไม้ที่เยอะแต่ว่าไม่ได้เป็นต้นไม้ที่ใหญ่ เห็นเป็นภูเขาหัวโล้น แล้วยังมีความเขียวชอุ่มของหญ้าที่ขึ้นมา มีชาวบ้านที่อาศัยอยู่ด้วย อากาศสดชื่น เย็นสบาย จนต้องเตรียมเสื้อกันหนาวกันเลยในช่วงสภาพอากาศที่เย็น

แหล่งที่เที่ยว ดอยป่าคา

ดอยป่าคาเป็นดอยที่มีความเป็นธรรมชาติ มีความงดงาม ร่มรื่น เป็นพื้นที่เมื่อเทียบกับระดับน้ำทะเลแล้วสูงมาก จนต้องลองมาเที่ยวสูดอากาศกัน มีความเย็นสบาย ที่มองไปตรงไหนมีแต่ความสบายใจ จนรู้สึกได้ถึงเรื่องราวต่างๆที่ประทับใจในระหว่างการเดินทาง ไม่วุ่นวาย มีความเงียบสงบ ที่จะพาคุณตกอยู่ในภวังค์ความสวยงามของดอยแห่งนี้ได้ง่ายๆเลย

เที่ยวบ้านเรา เว็บไซต์การท่องเที่ยวที่รวมเอาแหล่งท่องเที่ยวของไทยกับสถานที่ท่องเที่ยวมาให้คุณได้ติดตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆที่มีอยู่ในบ้านของเรา นำมาแนะให้คุณได้มาเที่ยวกัน

BUM

Related Posts

คาเฟ่แนวธรรมชาติ เหมาะสมกับคนรักต้นไม้

คาเฟ่แนวธรรมชาติ เหมาะสมกับคนรักต้นไม้

นาโปแก ธรรมชาติอันแสนอบอุ่น บนทุ่งนาสีเขียว

นาโปแก ธรรมชาติอันแสนอบอุ่น บนทุ่งนาสีเขียว

ร้านอาหารแต่งสวย บรรยากาศดีที่น่านั่งทานอาหาร

ร้านอาหารแต่งสวย บรรยากาศดีที่น่านั่งทานอาหาร

ร้านจำหน่ายซุปเปอร์ขาไก่ ร้านเด็กร้านดังที่มีความอร่อย

ร้านจำหน่ายซุปเปอร์ขาไก่ ร้านเด็กร้านดังที่มีความอร่อย

Recent Posts

Archives

Categories

Tags

7 Wonders All Good Coffee & Bakery Chichen Itza Cristo Redentor คาเฟ่The R.I.P Café จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดชลบุรี จังหวัดชุมพร จังหวัดตาก จังหวัดนครนายก จังหวัดปัตตานี จังหวัดพังงา จังหวัดพิจิตร จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดสกลนคร จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเลย จุดชมวิว ท่องเที่ยว บึงสีไฟ ประเทศลาว พิพิธภัณฑ์เด็ก ที่จตุจักร ภาคเหนือ ภูเขา รีวิว รีวิวประเทศออสเตรีย วัดโพธิ์ประทับช้าง สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่เที่ยว สถานีรถไฟพิจิตร เที่ยวทะเล เที่ยวน้ำตก เที่ยวประเทศออสเตรีย เที่ยวไทย เมืองลาว แนะนำ แนะนำที่เที่ยว แหล่ง แหล่งที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเที่ยว