ท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ ณ ทุ่งไหหิน ประเทศเพื่อนบ้านของไทย

ท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ ณ ทุ่งไหหิน ประเทศเพื่อนบ้านของไทย

ทุ่งไหหิน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมาก ที่หลายๆท่านต้องรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีแล้ว ที่ถือว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยคือลาวนั่นเอง ให้เราได้มาสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ ที่มาพร้อมกับความงดงามในด้านประวัติศาสตร์ ถ้าหากว่านักเดินทางท่านใดที่อยากมาเปิดประสบการณ์ไปพร้อมกับเรา ต้องไม่พลาดในการท่องเที่ยวทริปนี้ด้วยกัน

ทุ่งไหหิน กับไฮไลท์ความน่าสนใจ

ท่องเที่ยว ทุ่งไหหิน

ในความน่าสนใจในพื้นที่นี้ในประเทศลาว ที่ถือว่าเป็นทุ่งหินที่มีอายุเก่าแก่แล้ว ยาวนานประมาณเกือบ 3,000 ปีเลยทีเดียว ที่จะมีการกระจายตัวอยู่ในพื้นที่ในเมืองโพนสะหวัน และที่น่าทึ่งจนเห็นได้ชัดมากคือ หินที่ตั้งอยู่มีลักษณะที่คล้ายกับโอ่งมาก เนื่องจากว่ามีความกลม แล้วยังเป็นรูที่อยู่ตรงกลางด้วย มีการคาดว่าเป็นที่เก็บกระดูกในการทำพิธีศพของชาวบ้านในยุคก่อน ในความน่าอัศจรรย์ใจนี้ทำให้มีการขึ้นจดทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 2562 ที่ผ่านมานี้ ในการค้นพบจากชาวบ้านที่ได้เดินทางเข้าไป ทำการล่าสัตว์ ได้เห็นหินที่มีขนาดใหญ่และเล็กต่างกันออกไป มีเครื่องประดับอยู่ด้วย โครงกระดูก ที่ล้วนแล้วทำให้คาดว่า เป็นการทำขึ้นของชาวจาม ในประเทศเวียดนาม หรืออาจจะเป็นชาวลาวเทิงก็เป็นได้ ในกลุ่มหินนี้ที่อยู่ในเมืองโพนสะหวันแล้วนั้น ในกลุ่มที่ 1 จะอยู่ตรงทิศตะวันออกเฉียงใต้นั่นเอง ที่มีขนาดใหญ่กว่าที่อื่นอย่างชัดเจน มีประมาณ 2 ร้อยใบที่ตั้งอยู่ ในกลุ่มต่อไปเป็นกองหินภูสลาโต มีอยู่ 90 กว่าใบเท่านั้น และกลุ่มสุดท้ายหินลาดค่าย มีอยู่ที่ 150 ใบโดยประมาณ นับว่าน่าอัศจรรย์ใจมาก

ทุ่งไหหิน ประเทศลาว

ทุ่งไหหินบรรยากาศสุดประทับใจ

บรรยากาศที่ได้เห็นความเก่าแก่ ที่ได้รับขึ้นจดทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก้แล้ว เมื่อเรามองจากวิวเราจะเห็นหมู่บ้านเชียงดีด้วย ที่มีความสวยงาม มีวิถีชีวิตที่ดี ถ้าหากว่าท่านใดที่อยากไปชมความแปลกตาที่ไม่เคยเห็นมาก่อนต้องไม่พลาด

ทุ่งไหหิน

ทุ่งไหหินอารยธรรมที่มีความโบราณ มีความเก่าแก่อย่างมาก ที่ทำให้ทุกท่านได้มาสัมผัสประสบการณ์กันให้ได้ รับรองว่าจะประทับใจ

เที่ยวบ้านเรา เว็บไซต์การท่องเที่ยวที่รวมเอาแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของบ้านเราหรือประเทศไทยของเรานั้นเอง มาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวให้ได้ติดตามทางออนไลน์

BUM

Related Posts

นาโปแก ธรรมชาติอันแสนอบอุ่น บนทุ่งนาสีเขียว

นาโปแก ธรรมชาติอันแสนอบอุ่น บนทุ่งนาสีเขียว

ร้านอาหารแต่งสวย บรรยากาศดีที่น่านั่งทานอาหาร

ร้านอาหารแต่งสวย บรรยากาศดีที่น่านั่งทานอาหาร

ร้านจำหน่ายซุปเปอร์ขาไก่ ร้านเด็กร้านดังที่มีความอร่อย

ร้านจำหน่ายซุปเปอร์ขาไก่ ร้านเด็กร้านดังที่มีความอร่อย

ร้านอาหารชื่อแปลก ที่ไม่ควรพลาด

ร้านอาหารชื่อแปลก ที่ไม่ควรพลาด

Recent Posts

Archives

Categories

Tags

7 Wonders All Good Coffee & Bakery Chichen Itza Cristo Redentor คาเฟ่The R.I.P Café จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดชลบุรี จังหวัดชุมพร จังหวัดตาก จังหวัดนครนายก จังหวัดปัตตานี จังหวัดพังงา จังหวัดพิจิตร จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดสกลนคร จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเลย จุดชมวิว ท่องเที่ยว บึงสีไฟ ประเทศลาว พิพิธภัณฑ์เด็ก ที่จตุจักร ภาคเหนือ ภูเขา รีวิว รีวิวประเทศออสเตรีย วัดโพธิ์ประทับช้าง สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่เที่ยว สถานีรถไฟพิจิตร เที่ยวทะเล เที่ยวน้ำตก เที่ยวประเทศออสเตรีย เที่ยวไทย เมืองลาว แนะนำ แนะนำที่เที่ยว แหล่ง แหล่งที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเที่ยว