โบราณสถาณเตาเผาแม่น้ำน้อย สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์

โบราณสถาณเตาเผาแม่น้ำน้อย สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์

แน่นอนว่าจังหวัดสิงห์บุรี เป็นจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพ ซึ่งจังหวัดแห่งนี้เป็นสถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์ นั่นก็เพราะว่าเป็นแหล่งโบราณคดีในสมัยอยุธยา และในวันนี้เราจะนำพานักท่องเที่ยวทุกคน ได้เดินทางมาที่ โบราณสถาณเตาเผาแม่น้ำน้อย ซึ่งจะเป็นแหล่งโบราณคดีของจังหวัดสิงห์บุรีเลยก็ว่าได้ ถือได้ว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในสมัยนั้นเลย ดังนั้นถ้าใครเดินทางมาถึงที่นี่แล้ว ก็ไม่ควรพลาดที่จะเก็บภาพประทับใจ

โบราณสถาณเตาเผาแม่น้ำน้อย

โบราณสถาณเตาเผาแม่น้ำน้อย สถานที่ท่องเที่ยว โบราณสถาณของสิงห์บุรี

     โบราณสถาณเตาเผาแม่น้ำน้อย จะตั้งอยู่บริเวณ วัดพระปรางค์ ตำบลเชิงกลัด อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี โดยที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ และโบราณคดีโดยเฉพาะ เพราะว่าที่แห่งนี้ได้มีการขุดพบโบราณวัตถุ และแหล่งเตาเผาโบราณ ในบริเวณนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการค้นพบหลักฐานนี่เอง ทำให้มีการคาดว่าในอดีตบริเวณนี้ อาจจะเคยเป็นแหล่งชุมชนที่มีผู้คนอาศัยอยู่ และได้มีการทำเครื่องปั้นดินเผาเป็นจำนวนมาก ถือได้ว่าเป็นแหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาขนาดใหญ่ที่สุด ในสมัยกรุงศรีอยุธยาเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้ยังพบร่องรอยของเตาเผาโบราณ ที่กระจายตัวตามแนวแม่น้ำน้อยไปตลอดระยะทางถึง 2 กิโลเมตร ที่มีมากกว่า 200 เตาอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นโบราณสถาณอย่างแท้จริง ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้มาพิสูจน์ว่า หลักฐานในโบราณคดี เป็นอย่างไร และนี่ก็จะพิสูจน์ให้เห็นเองว่า หลักฐานที่มีอยู่จริง จะต้องเป็นแบบไหน ดังนั้นถ้าหากคุณอยากจะมาเรียนรู้ และอยากจะมาให้เห็นกับตาว่า เตาเผาในสมัยกรุงศรียุทยามันเป็นแบบไหน ก็สามารถเดินทางมาที่  โบราณสถาณเตาเผาแม่น้ำน้อย ในจังหวัดสิงห์บุรีได้เลย

โบราณสถาณเตาเผาแม่น้ำน้อย ไฮไลท์ที่สำคัญของสถานที่แห่งนี้

     โบราณสถาณเตาเผาแม่น้ำน้อย ลักษณะของเตาเผาแม่น้ำน้อย จะเป็นเตาเผาขนาดใหญ่ แบบระบายความร้อนฝานเฉียงขึ้น จะมีการก่อด้วยอิฐ ตัวต่อบ้าง คล้ายกับเรือประทุน โดยมีชื่อเรียกเอาไว้ว่า เตาประทุน นั่นเอง โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน นั่นก็คือ ปล่องไฟ ห้องหลังเครื่องปั้นดินเผา และห้องเชื้อเพลิง และได้มีการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถาณ เมื่อปีพ.ศ. 2509 นี่เอง นอกจากนั้นสถานที่แห่งนี้ ยังได้สร้างเป็น พิพิธภัณฑ์เตาเผาแม่น้ำน้อย ถือได้ว่าเป็นโบราณสถาณอีกหนึ่งที่ ที่ใกล้กรุงเทพ และมีการพบวัตถุโบราณเป็นจำนวนมาก ตอบโจทย์สำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน ที่จะได้เดินทางมาเที่ยวด้วยความสนุกสนาน และได้ความรู้ไปพร้อมๆ กัน ณ ที่ โบราณสถาณเตาเผาแม่น้ำน้อย แห่งนี้นี่เอง

เที่ยวบ้านเรา เที่ยวทั่วไทย หาเงินเที่ยว เล่นเกมหาเงินเสริม ไปเที่ยวด้วยกัน ufa191 สล็อต  

BUM

Related Posts

สะพานประวัติศาสตร์ปาย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว

สะพานประวัติศาสตร์ปาย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว

ร้านบิงซูช็อกโกแลต ที่น่าลองทานที่สุด

ร้านบิงซูช็อกโกแลต ที่น่าลองทานที่สุด

คาเฟ่เรือนไทย ตกแต่งสวยงามและมีเอกลักษณ์

คาเฟ่เรือนไทย ตกแต่งสวยงามและมีเอกลักษณ์

หาดขนอม ทะเลใต้ที่สวยงาม เดินทางมาชมโลมาสีชมพู

หาดขนอม ทะเลใต้ที่สวยงาม เดินทางมาชมโลมาสีชมพู

Recent Posts

Archives

Categories

Tags

7 Wonders All Good Coffee & Bakery Chichen Itza Cristo Redentor คาเฟ่The R.I.P Café จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดชลบุรี จังหวัดชุมพร จังหวัดตาก จังหวัดนครนายก จังหวัดปัตตานี จังหวัดพังงา จังหวัดพิจิตร จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดสกลนคร จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเลย จุดชมวิว ท่องเที่ยว บึงสีไฟ ประเทศลาว พิพิธภัณฑ์เด็ก ที่จตุจักร ภาคเหนือ ภูเขา รีวิว รีวิวประเทศออสเตรีย วัดโพธิ์ประทับช้าง สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่เที่ยว สถานีรถไฟพิจิตร เที่ยวทะเล เที่ยวน้ำตก เที่ยวประเทศออสเตรีย เที่ยวไทย เมืองลาว แนะนำ แนะนำที่เที่ยว แหล่ง แหล่งที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเที่ยว