สะพานประวัติศาสตร์ปาย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว

สะพานประวัติศาสตร์ปาย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว

 แน่นอนว่าใครที่เดินทางมาในจังหวัดแม่ฮ่องสอน จะต้องรู้จักอำเภอปายกันเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยว ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของบรรยากาศที่ดี ดอกไม้สีสวย รวมไปถึงขุนเขาที่สลับซับซ้อน แต่หารู้หรือไม่ว่า อำเภอปายยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่เต็มไปด้วยความทรงจำของโลกในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นก็คือ สะพานประวัติศาสตร์ปาย ที่จะทำให้คนได้เดินทางมาถ่ายรูปสวยๆ พบเจอกับบรรยากาศสุดฟินนั่นเอง

สะพานประวัติศาสตร์ปาย

สะพานประวัติศาสตร์ปาย ย้อนลำลึกถึงประวัติศาสตร์ของสะพานแห่งนี้

     สะพานประวัติศาสตร์ปาย นอกจากที่นักท่องเที่ยวจะได้มาพบเจอกับ ความสวยงามตามธรรมชาติแล้วนั้น บอกได้คำเดียวเลยว่าถ้าหากทุกคนได้รับรู้ถึงเรื่องราว ของสะพานแห่งนี้ จะต้องขนลุกวาบกันเลยทีเดียว เนื่องจากว่าสถานที่แห่งนี้ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น เป็นจุดสำคัญที่กองทัพญี่ปุ่น ได้มีการลำเลียงเสบียงอาหาร และยุทโธปกรณ์ต่างๆ เพื่อเข้าสู่ประเทศพม่านั่นเอง แต่สภาพภูมิประเทศไม่มีความเอื้ออำนวย เพราะว่ามีทั้งหุบเหว มีทั้งภูเขา และได้มีแม่น้ำปายขวางกั้นเอาไว้

     จึงทำให้ญี่ปุ่นได้มีการเกณฑ์ชาวบ้าน จ้างให้ขุดถางสร้างเส้นทางระหว่างเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน และสร้างจากแม่ฮ่องสอนไปยังเชียงใหม่ โดนมาบรรจบกันที่สองฝั่งแม่น้ำปาย และบริเวณตรงนี้สร้างสะพานไม้เชื่อมระหว่างสองฝั่ง จนได้กลายมาเป็น สะพานประวัติศาสตร์ปาย อย่างในปัจจุบันนี้นั่นเอง ซึ่งกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ของอำเภอปายเลยก็ว่าได้ เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของอำเภอปายนั่นเอง

สะพานประวัติศาสตร์ปาย มีมุมถ่ายรูปที่สวยงามมากมาย

     สะพานประวัติศาสตร์ปาย สำหรับทุกวันนี้ สะพานแห่งนี้ได้กลายเป็นแลนด์มาร์คถ่ายรูปที่สวยงาม มีบรรยากาศที่เย็นสบาย ที่นักท่องเที่ยวจะต้องมายืนให้ได้สักครั้ง ถ้าหากมาถึงอำเภอปายในวันนี้แล้วนั่นเอง ซึ่งจะเป็นที่เที่ยวเดินชิลล์ถ่ายรูป และได้มาชมวิวกับแม่น้ำปายได้แบบเพลินๆ และยังมีมนต์เสน่ห์ของปาย ที่ทุกคนจะได้สัมผัสอีกด้วย ซึ่งบนสะพานก็จะมีรถโบราณ จักรยานถีบน่ารัก ไว้ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปอีกด้วย

     ถือได้ว่าการเดินทางมาเที่ยวที่ สะพานประวัติศาสตร์ปาย นอกจากจะย้อนรอยถึงประวัติศาสตร์แล้วนั้น อยากจะได้มาพบเจอกับความสวยงาม และบรรยากาศสุดชิลล์ ได้ที่สะพานแห่งนี้นั่นเอง รับรองได้ว่าคุณ จะต้องได้รูปภาพที่สวยงาม ไปอวดเพื่อนๆ ของทุกคนอย่างแน่นอน และในวันนี้นักท่องเที่ยวคนไหน ที่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี มาเที่ยวที่อำเภอปายได้เลย รับรองได้ว่าประทับใจตลอดการเดินทาง

เที่ยวบ้านเรา ท่องเที่ยวทั่วไป หารายได้เสริมเที่ยว เที่ยวต่างประเทศ vip 168sa  

BUM

Related Posts

ร้านบิงซูช็อกโกแลต ที่น่าลองทานที่สุด

ร้านบิงซูช็อกโกแลต ที่น่าลองทานที่สุด

โบราณสถาณเตาเผาแม่น้ำน้อย สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์

โบราณสถาณเตาเผาแม่น้ำน้อย สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์

คาเฟ่เรือนไทย ตกแต่งสวยงามและมีเอกลักษณ์

คาเฟ่เรือนไทย ตกแต่งสวยงามและมีเอกลักษณ์

หาดขนอม ทะเลใต้ที่สวยงาม เดินทางมาชมโลมาสีชมพู

หาดขนอม ทะเลใต้ที่สวยงาม เดินทางมาชมโลมาสีชมพู

Recent Posts

Archives

Categories

Tags

7 Wonders All Good Coffee & Bakery Chichen Itza Cristo Redentor คาเฟ่The R.I.P Café จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดชลบุรี จังหวัดชุมพร จังหวัดตาก จังหวัดนครนายก จังหวัดปัตตานี จังหวัดพังงา จังหวัดพิจิตร จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดสกลนคร จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเลย จุดชมวิว ท่องเที่ยว บึงสีไฟ ประเทศลาว พิพิธภัณฑ์เด็ก ที่จตุจักร ภาคเหนือ ภูเขา รีวิว รีวิวประเทศออสเตรีย วัดโพธิ์ประทับช้าง สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่เที่ยว สถานีรถไฟพิจิตร เที่ยวทะเล เที่ยวน้ำตก เที่ยวประเทศออสเตรีย เที่ยวไทย เมืองลาว แนะนำ แนะนำที่เที่ยว แหล่ง แหล่งที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเที่ยว